Bánh Tart Táo

DSC01492

Nguyên liệu :

* Đế bánh :

- Bột mì : 1 kg
- Bơ : 600 gr (chia làm 2 phần : 1 phần 100 gr, 1 phần 500 gr)
- Muối : 20 gr
- Nước : 500 gr

* Đế bánh cách làm giống bột mille ở đây . Thay vì gập và cán một lần 3, hai lần 4, thì vỏ tart táo chỉ gập và cán 1 lần 3 và 1 lần 4.

* Sốt :
- Bơ : 200 gr
- Đường : 150 gr
- Trứng : 6 quả
- Bột mỳ : 60 gr
- Hạt sen : 160 gr (có thể dùng mứt sen trần)
- Táo 5 quả.

Cách làm :
* Sốt :
- Hạt sen xay mịn
- Cho bơ, đường đánh mịn, đổ tiếp trứng vào đánh cùng.
- Rây bột và cho hạt sen xay vào trộn đều.

DSC01490

* Nướng bánh :

- Bột sau khi gập cho nghỉ trong tủ đá 30 phút. Đem ra cán mỏng, rộng xếp kín khay rồi đổ sốt lên, trên cùng xếp táo đã gọt vỏ, bổ đôi, lát mỏng, rắc 1 ít đường kính và một thìa bơ lên trên mỗi lớp táo.

DSC01910

- Bật trước lò nhiệt độ 180 độC. Cho bánh vào nướng 40-45 phút.

DSC01945

About these ads

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: