Bánh mì Briocher

Copy of DSC01262

Nguyên liệu :

– Bột mì : 350 gr
– Trứng : 4 quả
– Muối : 8 gr
– Đường : 35 gr
– Men khô: 10 gr
– Nước ấm : 35 ml
– Bơ ở nhiệt độ thường : 220 gr

• Hỗn hợp quét mặt bánh
– 1 lòng đỏ trứng trộn với 2 thìa canh sữa tươi (1 thìa canh = 15ml)
– 30gr bột mì làm bột áo

Cách làm :

– Mình trộn bột bằng KA nhé. Dùng cây xoắn để nhào bột.
– Cho bột mì + muối + đường vào bowl của máy nhào bột, rồi đến trứng lần lượt từng quả một. Trộn ở tốc độ thấp nhất, cho men và nước vào hỗn hợp đã trộn rồi tiếp tục trộn trong thời gian khoảng 3 phút.
– Cho bơ vào từ từ, tránh ko cho tất cả bơ vào cùng lúc. Khi tất cả bơ đã được lần lượt cho vào thì tiếp tục trộn ở tốc độ số 2 khoảng 20 phút nữa. Khi bột đã dẻo có độ bóng và ko còn dính tay thì tắt máy.
– Để bột vào một âu khác đậy khăn ẩm lên và ủ (lần 1) ở chỗ ấm khoảng 90 phút. Sau khi ủ lần 1 thể tích của bột đã tăng lên gấp đôi, ấn nhẹ nhàng cho bột xẹp xuống rồi đậy khăn lại ủ (lần 2). Để âu bột vào trong tủ lạnh tốt nhất là qua đêm.
– Rắc một ít bột áo lên khay và bắt đầu tạo hình, Chia bột thành nhiều khối nhỏ tuỳ thích, ở đây mình chia bột làm 6 gồm 1 khối to và 5 khối nhỏ. Lăn bột tròn như quả bóng, xếp vào khay đã được phết dầu ăn và rắc bột áo. Xếp cách nhau để bánh có chỗ nở, tiếp tục đậy khăn ẩm lên và ủ ở chỗ ấm trong thời gian 2h.
– Dùng chổi quết hỗn hợp trứng, sữa lên trên mặt bánh, không chạm vào khuôn bánh
– Làm nóng lò tới 200 độC trước khi cho bánh vào nướng 10 phút.
– Nướng bánh khoảng 30 phút.
Lưu ý : Muốn biết bánh đã chín chưa. Lấy một que tre nhọn xiên sâu vào bánh, nếu ko thấy bột dính vào que là bánh đã chín. Bánh chưa chín đã mang dỡ ra, sẽ không thể nướng cho chín lại được nữa.

16 phản hồi

  1. N vẫn chưa hài lòng với bánh mì N làm, T nói đúng đấy: làm bánh mì k dễ. Bánh mì N làm ăn cứ bị sao ấy: ruột bánh k xốp, cứ như là còn sống mà trên mặt thì chóng cháy mặc dù N đã căn nhiệt độ đúng hướng dẫn (bằng nhiệt kế dùng cho lò) và đã che mặt trên bằng giấy nến. Hu hu…muốn khóc quá!!!

    • Ruột bánh sống, còn mặt cháy thì N chỉnh nhiệt độ thấp xuống nữa đi. Nhiệt độ theo qui chuẩn là như vậy nhưng thể tích lò cũng ảnh hưởng đấy.

  2. Ủ lần 2 bao nhiêu lâu T ơi?

  3. Big Thanks T nhé! N lại làm lại bánh mì, bao giờ thành công mới thôi.

  4. Mình làm theo công thức của Thoa, nhưng ko nhào bột bằng tay mà cho tất cả vào máy. Bánh mềm xốp ngon lắm. Cám ơn kinh nghiệm cho thêm bột ngô của Thoa nhé

    • Chúc bạn ngon miệng, hôm nay tớ cũng làm bánh bằng bột cái cân. Hôm trước mua cả bao chia cho Hạnh 10kg, còn lại tớ chia cho mấy đồng nghiệp

  5. mon banh bac moi lam a !
    trong ngon qua!

  6. bac huong dan chau lam voi a!

  7. Bác vẫn giữ lời hứa là dạy các cháu làm bánh 1 tháng 2 buổi. Nhưng vì bác chưa lắp được lò nướng mới nên phải chờ nhé.

  8. me chau bao bac da len roi day a!

  9. lo nuong nha bac bi hong a?

  10. a con nua ,day 1hang 2buoi qua mang a
    co de lam khgbac

  11. de xem chau co ranh ko

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: