Choux à la crème

Copy of DSC01219

Nguyên liêu: Vỏ bánh

– Nước : 250 gram
– Bơ : 100 gram
– Bột : 150 gram
– Đường : 5 gram
– Muối : 3 gram
– Trứng : 5 quả

Cách làm:

– Đun sôi nước + bơ + đường + muối tắt bếp.
– Cho bột vào hỗn hợp vừa đun sôi nguấy đều tay theo một chiều.

Bột sau khi nguấy sẽ như thế này
Copy of DSC01478

– Khi hỗn hợp bột còn nóng cho trứng vào quậy từng quả một cho tới khi nhuyễn dẻo. Khuấy nhanh tay theo 1 chiều nhất định.

Cho trứng vào bột từng quả một
Copy of DSC01481

Bột khi đã trộn xong.
Copy of DSC01484

– Khi đã tan hết trứng và bột đã dẻo, cho bột vào bao và tạo hình bánh.

DSC01488

– Vặn lò nhiệt độ 180 độC trước 10 phút. Cho bánh vào lò nướng trong thời gian 40’ – 45’.

Nguyên liệu: Nhân

– Sữa tươi : 500 gram
– Đường : 150 gram
– Trứng : 3 quả
– Bột : 80 gram
– Vani vừa đủ

Cách làm:

Đường, trứng bột đánh đều. Sữa tươi đun sôi. Đổ hỗn hợp bột vào đun đến khi chín róc nồi như quấy bột trẻ em.

Sau khi bánh chín chọc lỗ nhỏ dưới đế bánh, dùng bao nilon bóp nhân kem vào giữa.

Một phản hồi

  1. […] bánh cứng lại. – Dùng dao cắt bánh theo đường cạnh bánh. – Kẹp sốt kem của nhân su hoặc mille feuilles vào ruột […]

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: