Gato cơ bản

Bạt gato là cách gọi chung cho phần đế các loại bánh gato kem bơ, gato kem tươi, Opera, Capuccino…

Nguyên liệu: Đối với khuôn 20-22 sẽ nhân 4 lần công thức, khuôn 18 nhân 3 lần công thức.

– Trứng : 1 quả
– Đường : 30 gram
– Bột mì :30 gram
– Bơ đun chảy or dầu ăn : 3 gram

Cách làm:

– Cho tất cả nguyên liệu trên vào bowl của máy nhào bột KA đánh 1 phút đầu ở tốc độ thấp rồi chuyển sang đánh ở tốc độ cao nhất của máy đến khi bột bông cứng.

DSC01475

– Vặn lò trước 5 phút nhiệt độ từ 180 – 200 độC tuỳ từng lò.
– Chuẩn bị khuôn: Nếu là khuôn nhôm ko chống dính, ta bôi một ít dầu ăn vào khuôn rồi rắc bột khô vào lắc cho bột bám đều trên khuôn. Cho hỗn hợp vào khuôn

DSC01476

– Nướng bánh từ 25 – 30 phút. Trong thời gian đầu ko được mở lò nướng cho đến khi bánh vàng lấy que xiên thử nếu que ko dính bột là bánh đã chín.

Copy of DSC01246

* Trường hợp ko có máy nhào bột :
– Đánh trứng và đường bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất đến khi trứng bông cứng.
– Rây bột từng phần một vào hỗn hợp trứng đánh bông.
– Dùng phới trộn dứt khoát và nhẹ tay theo một chiều nhất định.
– Cho bơ or dầu ăn trộn cùng.
– Nướng bánh như hướng dẫn ở trên.
(Theo công thức trường dạy nghề Hoa sữa)

19 phản hồi

  1. […] Phần đế làm theo CT bạt gato. Đối với khuôn 26×36 làm CT 8 trứng – Nước đường nhạt pha cùng hỗn hợp […]

  2. Chị ơi, cho em nhìn hình cận cảnh bên trong bạt bánh với. Cái cách đánh tuốt tuồn tuột mọi thứ lên như thế, lần đầu tiên em thấy á. Bữa nghe chị nói rồi, nhưng em ko hiểu sao ko bột nở, trứng ko đánh bông, mà bánh vẫn bông xốp, khó hiểu thật.

    • Có cái chị chụp cận cảnh hôm gửi cho em rồi đó. Ăn mềm mịn lắm.

      • Đúng là hôm bữa em nghe chị nói chị đánh tất tần tật mọi thứ thì em cứ nghĩ là chỉ đánh trứng chung thôi, chứ em ko nghĩ là cho cả bột vào đánh chung nữa. Nếu em làm bằng máy đánh trứng cầm tay thì làm cách này có ok ko chị nhỉ?

      • Ko được đâu em. Máy cầm tay ko tải nổi đâu, nó dính lắm

      • Để lúc nào có dịp, em thử xem thế nào, cái hình kia chị chụp mờ ơi là mờ, em có nhìn rõ được đâu, hic….Em đang khoái cái bạt bánh gato Génoise, mà cũng chưa có cơ hội thử lại lần nào. Lúc nào chị làm thử đi chị, như ks 5 sao í.

      • ờ chị cũng quên đấy, để hôm nào thử xem

      • HIhihi, quên nữa, em tám chưa xong, đang bảo cái Giang còn hỏi cầm tay cầm chân cái gì nữa, lôi máy ra mà thực hành đi.

      • nàng còn chờ nhà mới mà.

  3. Chị,
    hôm nào chị làm theo cách đánh tất tần tật thì nhớ chụp ảnh từng công đoạn cho e học hỏi với nhé. Và chụp cả mặt cắt của bánh nữa. Có bí kíp gì khi làm chị nhớ chỉ e nhé

    • Chị có chụp hình nhưng thực ra chỉ có mỗi hình nguyên liệu ban đầu là trứng bột và đường ở trong bowl thôi và hình cái máy lúc đang chạy. Cuối cùng là hình hỗn hợp, chứ ko có gì nhiều để chụp em ạ. Tất cả công đoạn có mấy phút thôi mà

  4. Cái này đánh ra bông cứng như thế có lâu ko chị?

    • Khoảng 4 phút Cappy à

      • hôm qua em đánh thử,dùng có 1 trứng thôi thì đánh lâu lắm bột chỉ hơi bông nhẹ chứ ko bông cứng lên như vậy.Chắc là vì bột quá ít so với bowl KA 5 quart nên ko bông cứng được?Thường thì chị đánh khoảng bao nhiêu trứng nó sẽ cứng được như vậy?Bột này để đầy khuôn luôn nó ko nở gì hết hả chị?Nhìn cách này ngộ ngộ em cũng muốn thử xem sao.Chứ mỗi lần làm nhiều mà trộn kiểu truyền thống hay bi đọng bột,rồi xẹp trứng làm bánh chai tùm lum,em ớn quá😦

      • chị đánh tuỳ theo khuôn, ít nhất là 3 trứng. Bánh nở cao hơn hỗn hợp bột khoảng 2 cm em ạ.

  5. Em đánh 3 trứng nó vẫn ko bông chị ơi😦.Chị bông nhẹ thôi chứ k bông cứng như chị được :(( Em đánh gần 20p nó vẫn ko bông cứng lên :(( Huhu

  6. bac oi
    banh nay lam de thiet
    bac day chau lam voi nha,lau lum rui chau koa vao blog cua bac he…he:-/

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: