Kem bơ

Nguyên liệu:
– Bơ : 1 kg
– Đường : 300 gram
– Sữa đặc : 150 gram
– Nước : 600 gram

Cách làm :
– Bơ cắt nhỏ cùng với sữa đặc cho vào bowl của máy KA đánh 1 phút đầu ở tốc độ thấp và tăng lên tốc độ cao nhất.
– Đường hoà tan với nước, đổ dần vào bowl đánh tiếp cho tới khi kem trắng mịn.

Copy of DSC01259

17 phản hồi

  1. […] – Nước đường nhạt pha cùng hỗn hợp rượu rum cà phê. – Kem bơ cà phê : CT kem bơ trộn cùng một chút cà phê đen hoà tan với rượu rum (Tỷ lệ: 1 lọ nes cafe + ½ […]

  2. Chị chà láng thế nào mà kem mịn mượt thế ạ? Em chưa làm bánh kem bao giờ cả nên bây giờ phải đi lượm lặt những điều cơ bản nhất để thực hành. Em thấy mặt bánh có sọc, có phải chị dùng dụng cụ tạo vân bánh để chà láng ko nhỉ?

    • em làm kem này thì trà kiểu gì cũng mịn mượt, kem này ko có bọt khí như kem lòng trắng trứng. Còn sọc là chị dùng dao cắt bánh mì để trà nên có vân. Chị mà dùng cái chà làng chuyên dụng thì lộ vụng về ngay.

  3. Hehehe, tại chị chưa thấy ai vụng về như em nên chị mới bảo chị vụng về thôi. Chị bảo chị viết chữ xấu mà viết lên bánh đẹp thế còn gì. Dùng dao cắt bánh mỳ để chà láng là dùng lưỡi dao lấy đi kem thừa phải ko chị. Hihihi, em cực dốt nên phải hỏi cho kĩ ạ😀

    • đúng rồi dùng dao nghiêng góc 45 độ rồi gạt kem thừa. Chị làm phần thành bánh trước, mặt bánh sau. Có cái ảnh lúc bắt đầu đưa kem vào trét đấy nhưng nhìn kinh khủng lắm.

  4. Còn viết chứ thì chị tập viết lên bàn em ạ, cứ mặt bàn đá mà viết. Mà mới tập được chữ đó, còn chúc mừng sinh nhật hay gì gì thì chưa tập được.

  5. Chị hay thất bại phần kem bơ, khi thì ngọt quá, khi thì kem bị rỗ, không mịn. Chị thường dùng công thức đun đường sệt rồi đổ vào đánh cùng lòng trắng. Cũng đã thử làm kem bơ thay lòng trắng bằng sữa đặc nhưng bị ngọt quá, kem lại có mầu vàng ươm. Phết bánh trông như bơ nguyên chất. Lần này đọc công thức của em thấy có cả nước. Không bị tách nước hả em, kem có nhanh chẩy không, mịn màng hơn công thức đánh với lòng trắng không??? chị đang bị bức xúc vụ kem này lắm

    • Chào chị !
      Có bạn Hương Giang làm thử ct kem bơ này rồi chị ạ. Ko bao giờ bị rỗ mặt mà rất thơm ngậy mùi sữa đặc. CT này em cũng học được của một em thợ làm bánh KS 5 sao đó chị. Làm nhanh mà an toàn, chị làm thử nhé

      • Cảm ơn em, nhất định chỉ sẽ thử, kết quả chị sẽ báo cáo nhé. Lang thang các nhà nhiều nhưng vào nhà em thực thấy choáng vì quá nhiều đồ xịn. Đang ngóng các món bánh mới của em để học theo đây

      • Tình hình này chắc em phải làm luôn tay mới đủ bài để trả cho các mẹ rồi. Nhiều đồ xịn như em thì chồng con mất nhờ chị ạ. Bao nhiêu tiền mua đồ hết🙂

  6. Chị cho em hỏi chính xách là chị dùng bơ hiệu gì và sữa đặc hiệu gì ạ? vì em làm nó bị vữa ra hết à, hhuhuhuhuhu

    • Em ơi, chị dùng bơ anchor, sữa đặc ông thọ. Còn em làm bị vữa chắc là vì em để bơ chảy quá nên bơ ko bông được. Mà em đánh bằng máy để bàn hay máy cầm tay vậy.

  7. Chị ơi cho em hỏi, kem bơ này của chị có bắt được bông hồng không chị, nếu muốn kem bơ cứng hơn thì đánh thêm thời gian hay là cho vào tủ lạnh ah? Mà một bánh gato tròn 20 thì dùng bao nhiêu kem bơ để trang trí hả chị? Công thức này chắc nhiều chị nhỉ?

    • Chào bạn,
      Kem bơ này bắt được bông hồng bạn ạ. Muốn kem cứng thì cho vào tủ lạnh thôi, một bánh tròn 20 thì làm 250 gr bơ.

  8. Vâng, em cám ơn chị. Chị cho em hỏi thêm là :Bơ cắt nhỏ cùng với sữa đặc cho vào bowl của máy KA đánh 1 phút đầu ở tốc độ thấp và tăng lên tốc độ cao nhất., đánh đến khi bơ bông lên rồi mới cho nước đường hay đánh 1 tý là cho nước đường luôn rồi mới đánh bông ah. Em vẫn còn lơ mơ vấn đề kem bơ lắm nên hỏi hơi ngố ah.

    • Nếu bơ để mềm ở nhiệt độ thường rồi thì ko cần phải cắt nhỏ. Bạn đánh với sữa đặc có đường đến khi bông trắng (bằng phới lồng của KA, phới dẹt ko bông được) rồi cho từ từ nước đường vào đánh cùng. Tránh ko cho tất cả nước đường cùng một lúc, vì bơ ko hoà đều được dẫn đến bị tách nước.

  9. Em thay bằng magaryne có được không chị ^^😀

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: