Lại Giò sống

Hôm qua nghe bà bán thịt xui, mình về thử xay giò ko ướp lạnh. Kết quả là giò ngon mĩ mãn rất giòn và dai. Như vậy là từ nay bỏ được khâu ướp lạnh mấy tiếng đồng hồ.

DSC01821

Nguyên liệu :
– Thịt lợn mông : 500 gr
– Bột nở : 1 tsp
– Bột năng : 1 tbsp
– Nước mắm ngon : 1 tbsp
– Nước thật lạnh : 2 or 3 tbsp
– Mì chính

Cách làm :

– Thịt ko rửa thái nhỏ, cho vào cối xay thịt của máy xay sinh tố xay nhuyễn
– Chuyển thịt sang bowl của KA, cho tất cả gia giảm của công thức trừ nước vào. Dùng cần dẹt đánh ở tốc độ 2 một lát chuyển sang tốc độ 4. Đánh tổng cộng 15 phút, thỉnh thoảng dừng máy lại để vét bowl và cho nước lạnh.

4 phản hồi

  1. Vì món giò sống của Thoa mà mình quyết tâm mua KA đấy

  2. cách làm này rất giống với cách làm truyền thống.Em không ngờ áp dụng với máy xay cũng ra được sản phẩm thành công thế này😀 Em làm giò hỏng mất 1 lần nên hơi run tay với giò.Để kì này em thử lại với cách này xem sao

  3. xay thịt khoảng bao lâu vậy bạn? mình sợ xay quá thịt bị chính, xay không nhuyễn thì giò không mịn, dai

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: