Gato cơ bản đánh kiểu truyền thống

Mình là chúa lười, chỉ thích làm nhanh nên thường đánh bạt gato theo cách cho tuốt tuồn tuột NL vào đánh. Có nhiều bạn làm thử mà ko được nên mình sẽ post bài gato theo cách thông thường để các bạn dễ làm theo.

Ổ bánh đánh theo cách thông thường:
DSC02086

Nguyên liệu :

– 1 trứng gà
– 30 gr đường
– 30 gr bột
– 3gr bơ đun chảy pha cùng tí tẹo nước. (bạt 4 trứng thì pha 2 tbsp nước)

Cách làm :

– Đánh trứng cùng đường bằng máy đánh trứng cho đến khi trên mặt hỗn hợp có nhiều vết nhăn nhỏ.

Cách nhìn thứ 1 : các vết nhăn nhỏ khi máy vẫn chạy
DSC02073

Cách thứ 2 : khi nhấc cần đánh trứng lên sẽ thấy trứng ko chảy xuống bowlDSC02075

– Rây bột vào 1 cái bát và đổ vào hỗn hợp trứng đường, chia bột ra  làm 2 phần để trộn cho dễ. Trộn xong chỗ bột thứ 1 sẽ đổ tiếp chỗ bột còn lại vào, trộn 1 vài cái rồi cho bát nước và bơ chảy trộn cùng. Trộn nhẹ tay nhưng dứt khoát và nhanh, mình làm động tác trộn bột không quá 1 phút.

Hốn hợp bột sau khi trộn:
DSC02076

– Bật lò nhiệt độ khoảng 180 độ C trước 5 phút
– Đổ bột vào khuôn đã tráng bôi dầu và tráng bột áo để chống dính.
– Nướng khoảng 20 phút. Ko mở cửa lò khi đang nướng. Khi thấy bánh thơm và có màu vàng xẫm lấy que tre nhọn xiên thử nếu bột còn dính vào que là bánh chưa chín. Nếu que sạch là bánh đã chín.
– Bỏ bánh ra và vỗ vào thành khuôn. Úp bánh ra rack để cách mặt bàn 10 cm cho bánh khỏi đọng hơi nước.

6 phản hồi

  1. Chị ơi, đánh trứng đến khi nhấc cần lên mà trứng ko chảy xuống nữa là đạt ạ? Như thế em sợ trộn bột vào sẽ khó. Em lại thấy có cách bảo nhấc cần lên kéo thành dải ruy ban thì mới đạt. Nói chung là em vẫn còn lăn tăn với em gato cơ bản này lắm. Hix hix😦

    • chị làm đúng như hình đấy, nhấc cần lên thì trứng nó có hình như vậy ko rơi xuống nữa. Trộn bột rất dễ, chị dùng luôn cái que của máy đánh trứng chị trộn, chả thèm dùng spatula.

      • Báo cáo chị, cuối tuần em đã nhìn theo cách đánh trứng của chị. Kết quả là, đánh 2 trứng ok, 4 trứng thì ko ok lắm. Khi em gấp đôi ct thì có vẻ như máy đánh trứng của em ko đủ mạnh, đánh trứng chưa đạt nên khi nướng lúc đầu thì nở cao, sau đó thì lại xẹp ngay luôn trong lò. Tuy vậy nhưng bánh rất mềm, xốp (em làm ct của Challenge). Bánh 2 trứng của em rất rất ok luôn chị ợ. Nhưng mà em chưa kịp chụp lại thì đã bay vèo vèo mất rồi. Chỉ còn cái bánh 4 trứng bị xẹp mặt để tối nay em về trang trí thui ợ😦

  2. Đánh ko tới hoặc đánh quá tay đều bị xep. Nhưng nhiệt trong lò ko ổn định, đang nhiệt cao rồi lại giảm cũng xẹp em ạ. Nói chung là cái bạt gato này nó đỏng đảnh lắm, chả biết thế nào mà chiều.

  3. lam banh gAtO de nah
    neu me chau ma hoc thi lam chac la good rui
    Bac nhi ????????
    HHI JJI

  4. chị ơi làm 48 cái cupcake thì cần bao nhiêu nguyên liệu ạ

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: