Brioche

DSC02511
Nguyên liệu :

– Bột : 1 kg
– Men khô : 50 gr (Nếu là men tươi bánh sẽ nở nhanh hơn và lượng men sẽ gấp đôi men khô)
– Muối : 20 gr
– Phụ gia : 3 gr
– Trứng : 15 quả
– Bơ : 500 gr
– Trứng quét mặt : 1 quả
– Đường : 130 gr

Cách làm :

– Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ vào bowl trộn, được khoảng 3 phút thì cho từng lát bơ vào. Đánh đến khi bột dai, kiểm tra bột bằng cách véo một miếng bột, lấy 2 tay giăng bột ra thành một màng mỏng ko đứt là được.

DSC02500

– Chia bột ra nhiều miếng nhỏ, bọc màng polimer. Cất vào tủ đá cho bột cứng lại để dễ tạo hình.
– Để một lúc, kiểm tra thấy bột ko còn chảy đã có thể tạo hình. Mang bột ra chia thành nhiều viên nhỏ to bằng quả bóng bàn.
– Tạo hình theo ý thích.
– Lưu ý bột đã tạo hình phải để trên khay nướng, khi đã ủ rồi thì ko được nhấc bột lên để chuyển khay. Nếu nướng nhiều mẻ ko đủ khay thì tạo hình để trên giấy nến, lúc nướng nhấc nguyên cả giấy đặt lên khay
– Để bột trong chỗ ấm, cho bánh nở gấp đôi. Thời gian ủ phụ thuộc vào vị trí ủ (chỗ có đèn và kín gió thì khoảng 1 giờ).
– Quét trứng ko pha nước lên mặt bánh.
– Rắc vừng, hạnh nhân cắt lát, đường hạt (thích ăn gì cho cái đó).

DSC02506

– Cho bánh vào nướng nhiệt từ 150-180 độ C. Thời gian 15 phút.
* Brioche là loại bánh nhiều bơ và đường nên dễ cháy mặt. Vì vậy đối với lò nướng có thể tích nhỏ, chỉ nên làm bánh thật bé.

6 phản hồi

  1. Đọc mãi mà ko thấy bơ trong công thức cho vào lúc nào

    • Thế à, để mình kiểm tra lại chắc mình viết thiếu.
      Bước đầu tiên là trộn tất cả các nguyên liệu trong máy. Máy trộn được khoảng 3-4 phút thì cho bơ vào từ từ từng lát bơ một, đến hết thì thôi. Nhưng ko lâu quá đâu, cho từ từ chủ yếu là để bơ tan được.

  2. N cho KA trộn bột mệt luôn mà chẳng bao giờ bột dai kéo màng đc như thế này T ạ. Không biết tại sao nữa!!!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: