Donut

Photobucket

Nguyên liệu :

* 1

– Bột mỳ cái cân : 400gr
– Bơ : 75gr
– Đường : 10gr
– Trứng : 1 quả
– Sữa : 125gr
– Men 10gr (mùa đông gấp đôi)
– Phụ gia bánh mì : 3-5gr
– Muối : 3gr
* 2
– Bột quế : Vừa đủ
– Đường lăn mặt bánh : Vừa đủ
– Dầu để chiên.

Cách làm :

– Cho tất cả nguyên liệu (1) vào bowl nhồi bằng máy, nếu nhồi bằng tay thì phải quật cho đến khi bột dai như quật bột bánh mì.
– Chia nhỏ 60gr, vê tròn rồi đặt vào khay đã bôi dầu ăn và ủ kín.

Photobucket

– Ủ khoảng 30 – 45p khi thấy bột nở to và sờ thấy mềm.
– Ấn ngón tay phải vào giữa cục bột, xuyên thủng cục bột, lồng ngón tay trái vào và xoay hai ngón tay cho lỗ ở giữa cục bột rộng ra.

Photobucket

Photobucket

– Đồng thời đun sôi dầu ăn và thả vào chiên.

Photobucket

Photobucket

– Bánh nở to, vàng đều. Gắp ra cho vào bát đường trộn với bột quế, lăn bánh cho đường và bột quế bám vào bánh.

Một phản hồi

  1. cách làm donut của chị hay quá ạ
    Nếu em xem blog trước,emđã không mua cái donut cutter rồi chị ạ
    Cám ơn chị rất nhiều

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: