Sinh nhật Rùa và Miu

Rùa Miu sinh nhật ngày 13/12. Hai đứa háo hức trước cả tháng trời, rồi ngày nào cũng đếm ngược “còn 20 ngày nữa, còn 19 ngày nữa”.
Mẹ thì chuẩn bị bao nhiêu là bánh, các loại bánh quy, bánh ngọt nhưng ko làm chiếc gato kem nào.
Trước ngày sinh nhật hơn 10 ngày, nàng Miu thẽ thọt xin mẹ : “sinh nhật con mẹ mua cho con bim bim”. Mình trêu hắn bảo: “mẹ làm gì có tiền mà mua bim” thế là hắn ngồi quay mặt vào tường rơm rớm nước mắt. Hắn khóc ko phải vì ko được mua bim mà vì thương mẹ hết tiền 😛 .
Hôm qua sinh nhật mình hỏi chúng thích gì để mẹ mua. Chúng vẫn giữ vững quan điểm là mua bim bim. Mình đưa chúng ra hàng bảo: “con thích loại nào thì lấy”. Chúng đứng ngẫm nghĩ rất lâu, rồi hỏi: “con được lấy 1 gói hay 2 gói hả mẹ”. Mình bảo “các con lấy mấy gói cũng được” thế là mỗi đứa lấy 3 gói, lúc vào thanh toán tiền ông Rùa cứ thanh minh là con chỉ lấy 2 mà Miu cứ thích 3 🙂 . Nghe mà thấy tội nghiệp, cả năm 2 đứa chung nhau có một cái sinh nhật mà ước mơ giản dị quá. Cũng vì bố mẹ luôn bơm vào đầu chúng ý nghĩ là nhà mình nghèo lắm, các con ko nên đòi hỏi.
Tuy nhiên mình cũng ko để chúng thiếu thốn bao giờ, đồ chơi cũng nhiều vô kể mà toàn đồ tuyển chọn hiếm có, nhưng luôn phải nói với chúng là của các cô các bác cho, để chúng ko ngộ nhận là nhà mình lắm tiền, rồi sống ỉ lại.
Chúc 2 con thêm 1 tuổi mới, ngày càng ngoan và học giỏi để bố mẹ vui lòng

Advertisements

14 phản hồi

 1. Ôi ôi, chúc mừng sinh nhật Rùa và Miu nhé! Chúc Rùa, Miu hay ăn, chóng lớn, ngoan ngoãn, đẹp trai giống bố và đẹp gái giống mẹ nhé!

  Mẹ “mìn” này ko có xiền mua bim bim cho con vì bao nhiêu xiền dồn hết vào mua đồ nhà bếp rồi 😀

 2. Chúc mừng sinh nhật Rùa, Miu nhé. Sao mà mẹ T đẻ khéo thế, hai con sinh nhật cùng ngày, đỡ tốn một lần SN nhỉ, thế mà còn tiết kiệm.
  Hai nhóc nhà mình cũng sinh nhật 1 ngày, nhưng mà là sịnh đôi, chứ ko phải như nhà Rùa Miu đâu.

 3. Ôi! Rùa Miu ngoan quá! Hôm qua chat với mẹ T mà cô k biết là ngày sinh nhật của 2 con. Chúc mừng Sinh nhật Rùa và Miu nhé! Chúc 2 con luôn thật khoẻ mạnh! Mong 2 con mau khôn lớn, học thật giỏi và lúc nào cũng thật ngoan như thế nhé!
  Nhờ mẹ T thơm thơm2 con dùm cô N nhé!

 4. Chúc mừng SN 2 bạn Miu Rùa nhé. Chúc 2 cháu SN năm sau được mua 4 gói bim bim nhé 😉

 5. Chúc mừng sinh nhật hai bé nhà chị nhé,em cũng thích sinh đôi lắm mà không được, cũng vất vả chị nhỉ nhưng vui lắm. Dụng cụ chị có đầy đủ, năm sau chị phải làm bánh kem cho các con đấy nhé, Sinh nhật phải có bánh gato chứ nhỉ

 6. sinh nhat ma ko co banh gato a
  chan thiet ha
  bao gio bac cho chau cai lo nuong a

 7. e đọc mà thấy gia đình chị hp quá, chúc gia đình chị luôn hạnh phúc nhé.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: